Đảng bộ Báo Pháp luật VN: Tổ chức thành công Đại hội 2 Chi bộ Khối Hành chính và Khối Nội dung

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 27/2, Chi bộ Khối Hành chính và Chi bộ Khối Nội dung, Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022. TS. Đào Văn Hội, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng ủy – Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ Khối Hành chính.
Trong sáng 27/2, Đại hội Chi bộ Khối Hành chính đã tập trung nghe và thảo luận Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022. Theo đó, mặc dù thời gian qua có những khó khăn do ảnh hưởng khách quan của tình hình kinh tế chính trị và xã hội trong nước cũng như trên thế giới, nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống và sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Biên tập, Chi bộ Khối Hành chính đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Đặc biệt, Chi bộ đã chủ động, tích cực triển khai các biện pháp, làm tốt công tác lãnh đạo và định hướng thông tin nhằm ổn định tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã tiến hành kết nạp mới 11 đảng viên, cử nhiều quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng đối tượng đảng; 100% các Đảng viên thuộc Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ được giao…
Trong phần thảo luận, Đại hội đã lắng nghe các ý kiến phát biểu xây dựng Dự thảo Báo cáo Chính trị. Trong đó, các ý kiến tập trung vào việc đề nghị tăng cường giải pháp phát triển đảng viên trẻ, đào tạo và phát triển cán bộ tại các vùng miền; Nâng cao tính truyền thống, thương hiệu của Báo; Áp dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động chuyên môn của tòa soạn; Tăng cường, thay đổi hình thức sinh hoạt chi bộ, nhất là khuyến khích, đẩy mạnh sinh hoạt theo hình thức chuyên đề, với sự tham gia của các Chi bộ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là đối tác của Báo nhằm gắn kết và tăng cường sự hợp tác, nâng cao hiệu quả kinh tế, truyền thông cho Báo Pháp luật Việt Nam…
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS. Đào Văn Hội, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng ủy Báo Pháp luật Việt Nam đã đánh giá cao sự chuẩn bị Đại hội, cũng như các nội dung, phương hướng đề ra trong Báo cáo Chính trị trình Đại hội của Chi ủy Khối Hành chính.
TS. Đào Văn Hội mong muốn Chi ủy nhiệm kỳ mới sẽ nghiên cứu, xây dựng, tổ chức các buổi sinh hoạt chi bộ một cách linh hoạt, phù hợp, hấp dẫn, mang ý nghĩa gắn kết cao giữa đảng viên các chi bộ cũng như các đơn vị bạn.
Bên cạnh đó, Bí thư Đảng ủy Báo Pháp luật Việt Nam mong muốn Chi ủy Khối Hành chính cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của anh em, đồng thời nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, tu dưỡng đạo đức, nhằm xây dựng Chi bộ, Đảng ủy vững mạnh hơn; góp phần lan tỏa nét đẹp, đạo lý, triết lý, văn hóa của Báo Pháp luật Việt Nam.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí và bầu đồng chí Nguyễn Đức Trường, Trưởng ban Doanh nhân Pháp luật làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Lê Thị Hoa, Trưởng ban Trị sự làm Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Phạm Quốc Cường, Phó Trưởng ban Chuyên đề Báo điện tử làm Chi ủy viên.
Chiều cùng ngày, Đại hội Chi bộ Khối Nội dung nhiệm kỳ 2020 – 2022 cũng được tổ chức thành công tốt đẹp với sự tham dự của Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh, Đảng ủy viên Đảng ủy Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hồng Thúy, nguyên Phó Tổng Biên tập, nguyên Bí thư Đảng ủy Đặng Ngọc Luyến cùng đông đủ các đại biểu là đảng viên thuộc Chi bộ.
Đại hội đã nghe và thảo luận Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Chi bộ Khối Nội dung nhiệm kỳ 2020 – 2022. Theo đó, công tác của Chi bộ Khối Nội dung nhiệm kỳ qua đã đạt các chỉ tiêu nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ nhất nhờ vào sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy Báo, sự tích cực và tinh thần trách nhiệm, nêu gương của Chi ủy cùng toàn thể đảng viên cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ của quần chúng trong đơn vị và toàn cơ quan.
Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã cử 12 quần chúng tham dự các lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng, cử 7 đảng viên dự bị đi học lớp đảng viên mới, vận động, đề nghị Đảng ủy Báo cử 4 lãnh đạo cấp phòng thuộc diện quy hoạch cấp vụ đi học các lớp lý luận chính trị cao cấp. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, tăng cường sinh hoạt chuyên đề, gắn với triển khai các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị…
Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc để hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị. Đáng chú ý là cần nâng cao năng lực, kỹ năng của cán bộ, đảng viên, người lao động để đáp ứng yêu cầu của thời kỳ làm báo công nghệ, báo điện tử; sớm có nghị quyết chuyên đề về đổi mới sinh hoạt chi bộ; chú trọng xây dựng hình ảnh đảng viên, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam trong sáng…
Nguyên Phó Tổng Biên tập, nguyên Bí thư Đảng ủy Đặng Ngọc Luyến chia sẻ điều ông quan tâm nhất nhiệm kỳ qua là làm sao để gắn tính lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và mới đây Tổng Biên tập Báo đã đảm nhiệm Bí thư Đảng ủy Báo. Ông Luyến tin tưởng, có như thế thì công tác đảng và công tác chuyên môn sẽ phối hợp hiệu quả hơn. Ông cũng mong muốn đội ngũ cán bộ, đảng viên, phóng viên sẽ nâng cao tư duy, khả năng, đáp ứng kỹ thuật để làm báo điện tử trong bối cảnh hiện nay.
Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh đề cao tính gương mẫu trong hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên và đề nghị các cán bộ, đảng viên chủ động nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Đề cao vị trí quan trọng của Chi bộ Khối Nội dung, ông Vinh đề cập đến sự kiện kỷ niệm 35 năm thành lập của Báo và khẳng định đây là một nhiệm vụ cần bổ sung trong nhiệm kỳ mới của Chi bộ.
Thay mặt Đảng ủy Báo, Đảng ủy viên Vũ Hồng Thúy đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ Khối Nội dung. Đồng chí Thúy cũng quan niệm trong tình hình hiện nay thì nội dung vẫn là yếu tố then chốt, quan trọng của Báo. Trong sự phát triển vững mạnh của Đảng bộ Báo, đồng chí Thúy nhấn mạnh Chi bộ Khối Nội dung chiếm vị trí chủ lực đối với công tác chuyên môn của Báo và hy vọng Chi bộ nhiệm kỳ tới tiếp tục đóng góp, giữ vững truyền thống, thế mạnh của Đảng bộ Báo, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí là đồng chí Nguyễn Xuân Bính, Trưởng ban Báo Pháp luật điện tử; đồng chí Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng ban Nội chính và đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Lưu, Trưởng ban Chuyên đề Báo in.
Ban Chấp hành Chi ủy Khối Nội dung đã họp và thống nhất phân công đồng chí Nguyễn Xuân Bính làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Bùi Thị Thu Hằng làm Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Lưu làm Chi ủy viên.

Trang –Thư